Mẹo vặt giúp tủ quần áo gọn gàng - Móc nhôm Tân Đạt

Đăng bởi Admin vào lúc 15:34 - 26/04/2020

Bạn có nhiều quần áo với không gian tủ hạn chế thì làm thế nào để có một tủ quần áo gọn gàng lại tiết kiệm không gian, và dễ dàng tìm kiếm. Dưới đây là một số lỗi thường mắc phải và có những gợi ý  cho bạn :

Sử dụng móc sai

Trong tủ quần áo, móc là một vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại móc có hình dạng và kích thước không giống nhau sẽ khiến cho tủ quần áo của bạn trở nên lộn xộn. Móc đồng bộ sẽ giúp tủ quần áo của bạn đẹp hơn; dễ thao tác khi lấy đồ. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ tạo khác biệt rất lớn.

Bạn có thể lắp thêm treo trong tủ áo để tạo thêm chỗ treo các loại trang phục ngắn nhưng cần phải treo để giữ nếp. Nếu bạn muốn bảo quản tốt quần áo,khi phơi quần áo bạn nên sử dụng  móc áo kim loại hay móc nhựa tao sự chắc chắn cho khi phơi , khi dùng các loại móc áo bằng gỗ hay được độn vải sẽ là cách tối ưu nhất giúp giữ nếp quần áo.

 Bạn nên treo những trang phục thường dùng,trang phục dự tiệc hay chiếc áo sơ mi thì nên  ở phía ngoài để tiện việc lấy chúng khi cần bạn có thể gắn một cái móc áo phụ để treo các loại áo quần giặt khô trước khi xếp. Hiện nay, các loại móc đa năng vẫn rất thường được ưa chuộng làm tủ quần áo của bạn trở nên gọn gàng hơn.

Treo quần áo nhưng không đóng cúc

Đóng cúc những chiếc áo hoặc quần khi treo sẽ giúp chúng giữ đúng form, tránh bị nhăn, chảy vải, hông bị rớt khi phải treo,..

Váy dài, quần hay vì treo thì thường chạm sàn tủ, nên bạn hãy vắt vào thanh ngang trong tủ hoặc xếp gọn để tránh lộn xộn , và đồ không phải là đồ thường dùng .

Treo nhiều quần áo trên 1 móc:

 Bạn nghĩ đó là ý hay sẽ tiết kiệm được không gian trong tủ đồ nhưng thực ra lại là ý tưởng tệ hại nhất vì sẽ làm phom dáng quần áo biến dạng, nhất là món đồ nằm ở trong cùng

Nếu muốn tiết kiệm không gian bằng cách treo 4 – 5 thứ cùng lúc thì bạn nên sắm một chiếc móc nhiều tầng chuyên dụng.

Dùng túi nylon để bọc và cất quần áo

Đây là thói quen thường gặp của nhiều người. Tuy nhiên, túi nylon kín sẽ ngăn cản sự lưu thông không khí, làm áo quần bốc mùi, dễ gây nên tình trạng nấm mốc. Túi vải hay túi lưới là lựa chọn số 1 dành cho bạn, còn nếu có điều kiện hãy sắm máy hút chân không mini để làm sạch không khí và hạn chế nấm mốc, gián, rệp. Và hơn hết, đây cũng là cách tiết kiệm không gian tủ đồ thay vì treo chồng chéo các loại túi bảo vệ.

Cất áo len và đồ đan không đúng cách

Những đồ bằng len hay lông cừu không treo trên móc  vì sẽ bị dão và mất dáng, dễ xước . Gấp gọn gàng và xếp trên ngăn tủ là cách tốt nhất để cất những chiếc áo len dài tay. Lưu ý, bạn nên cất riêng áo len, thay vì xếp các loại quần áo khác lên chúng.

Gập đôi áo lót lại

Nhiều người cho rằng gập đôi áo lót lại rồi xếp cùng nhau thế này sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng trên thực tế, cách này cũng sẽ làm áo bị mất dáng và nhanh hỏng hơn. Các bạn chỉ nên gập phần quai lại rồi xếp chồng lên nhau, vẫn rất gọn mà không làm hỏng áo.

Để quần áo mùa đông dưới góc tủ

Bạn thường xếp gọn, cất những quần áo mùa đông ở dưới đáy tủ, hoặc treo gọn vào một góc khuất trong tủ. Đây là một trong những sai lầm khi bảo quản quần áo mùa đông thường gặp. Vì sao lại vậy? Vì những góc khuất là môi trường lý tưởng thuận lợi cho kiến, gián phát triển và làm tổ, nấm mốc sinh sôi, nảy nở.

Zalo
Hotline tư vấn: 0966445367